Những người tuổi Dậu hợp cây gì? Cây trồng phong thủy cho người tuổi Dậu

Sau đây là bài viết về người tuổi Dậu hợp cây gì dành cho tất cả các bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây. 

Tất cả trong số chúng ta một khi muốn tìm chọn cho mình loại cây nào đó, thì cũng đều mong muốn nó phải hợp với mệnh của mình và phong thủy. Và đặc biệt hơn là đối với những người tuổi Dậu. 

Vậy thì người tuổi Dậu hợp cây gì cụ thể như Ất Dậu, Quý Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu thì nên chọn loại cây nào giúp cho tài lộc luôn hanh thông. Cùng Cây Cảnh Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tính cách của những người tuổi Dậu như thế nào?

Theo như cách tính của dân gian thì người tuổi Dậu sẽ có năm sinh vào:

  • Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim: 1933, 1993
  • Người sinh năm Tân Dậu ngũ hành thuộc Mộc: 1981, 2031
  • Người sinh năm Ất Dậu ngũ hành thuộc Thủy: 1945, 2005
  • Người sinh năm Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa: 1957, 2017
  • Người sinh năm Kỷ Dậu ngũ hành thuộc Thổ: 1969, 2029

Đây là thời điểm mà khi người tuổi Dậu được sinh ra họ đã mang trong mình một tính cách hoạt bát và vui vẻ, hòa đồng. 

Đặc biệt hơn là rất gần gũi với tất cả mọi người xung quanh. Theo thống kê đa số những người tuổi Dậu đều hợp với các ngành nghề như du lịch, kinh doanh, đối tác ngoại giao,..

Họ thông minh, nhanh nhẹn tính toán giỏi tuy nhiên thì vẫn thiếu sự kiên nhẫn, nhẫn nại. Đây cũng chính là một trong số những điểm bất lợi của họ để rồi bỏ lỡ mất những cơ hội quý báu dành cho mình. 

Cây trồng phù hợp với tuổi dậu
Cây trồng phù hợp với tuổi dậu

Người tuổi dậu hợp cây gì và nên trồng cây gì để tài lộc được hanh thông?

Trước tiên chúng ta phải nói đến đó là về dải màu sắc trên loài cây tương ứng đó. Dựa vào thuộc tính trong hệ ngũ hành thì người tuổi Dậu rất hợp với những loại cây có màu của mệnh mộc và mệnh thủy. Tuy nhiên sẽ còn phụ thuộc vào người đó sinh năm bao nhiêu để biết được người tuổi Dậu hợp cây gì?

Sau khi đã chọn được cho mình màu sắc bạn ưng ý thì tiếp đến là chọn cây. Chọn cây theo màu thì cũng rất dễ, thế nhưng người tuổi dậu ứng với nhiều năm sinh khác nhau. Vậy nên mỗi một tuổi sẽ có một nhóm loài cây tương ứng phù hợp.

Người mang tuổi Qúy Dậu nên trồng cây gì?

Người tuổi Quý Dậu nên trồng các loại cây cảnh phong thủy trong nhà có màu vàng xám, trắng, hay các tông màu nâu vì theo như phong thủy họ là người thuộc mệnh Thổ mà Kim thì sinh Thủy, Thổ lại sinh Kim. Vậy nên các loài cây hợp với người Quý Dậu như: cây ngọc lan hoa trắng, hoa giấy trắng, Kim ngân leo, tùng tuyết mai hoa trắng, hoa bạch tuyết..

Tuổi Quý dậu hợp với những cây hoa trắng
Tuổi Quý dậu hợp với những cây hoa trắng

Người mang tuổi Tân Dậu nên trồng loài cây nào?

Người mang tuổi Tân Dậu theo như trong phong thủy họ sẽ thuộc vào mệnh Mộc. Mà Mộc sinh Hỏa, Thủy lại sinh Mộc thế nên nếu như gia chủ muốn hóa giải mọi điều xui xẻo hay đến với mình, mong muốn mỗi ngày đều đón điều tốt đẹp thì nên chọn những loài cây có màu nâu, màu xanh, và màu đen. 

Nếu như có quá nhiều màu nâu ở cây cũng sẽ không tốt vì Mộc khắc thổ, Kim lại khắc Mộc, bạn hãy nên trồng cây nghiêng về màu trắng nhiều hơn. Ví dụ như các loài cây: Cây kim tiền, vạn niên thanh, phát tài núi, Tùng la hán,…

Tuổi Tân dậu phù hợp với các loài cây cho lá xanh
Tuổi Tân dậu phù hợp với các loài cây cho lá xanh

Người tuổi Ất Dậu nên trồng cây gì cho hợp phong thủy?

Người tuổi Ất Dậu sẽ thuộc mệnh thủy mà kim lại sinh thủy thế nên để mang về vận may và nhiều tài lộc cho mình, những người tuổi Ất Dậu nên chọn những loài cây thuộc tông màu trắng và đen. 

Và phải tuyệt đối tránh đi những loài cây chứa mệnh hỏa có màu nâu, đỏ, cam,… Một số cây có tông màu đen, trắng như: Lan chi, Ngũ sắc hoa trắng, mai vạn phúc, nguyệt quế leo,…

Tuổi ất dậu hợp với những loài cây cho lá và hoa trắng
Tuổi ất dậu hợp với những loài cây cho lá và hoa trắng

Người tuổi Đinh Dậu nên trồng cây gì ?

Những người tuổi mang tuổi Đinh Dậu họ đều thuộc vào cung mệnh Hỏa mà theo như trong phong thủy thì Hỏa sẽ sinh ra Thổ và Mộc lại sinh ra Hỏa.

Lưu ý thêm rằng do Thủy sẽ khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim nên khi so vào bản mệnh các bạn tránh trồng những loại cây nào mang 2 sắc độ của màu trắng và màu đen. Tranh được những trường hợp vác họa vào thân.

Do vậy nếu như muốn cuộc sống luôn được sung túc an vui, gia chủ nên chọn cho mình loài cây chứa màu thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa có màu vàng, đỏ, xanh lá đều được.

Ví dụ như: Hồng môn, Hoa giấy đỏ hoặc cam, Trà tứ quý,…

Những cây hoa cho màu sắc đỏ sẽ đem lại may mắn cho tuổi Đinh dậu
Những cây hoa cho màu sắc đỏ sẽ đem lại may mắn cho tuổi Đinh dậu

Những cây cảnh phù hợp với người Kỷ Dậu

Đối với những người thuộc tuổi Kỷ Dậu thì nên chọn lựa những cây như thế nào cho phù hợp với mệnh của mình. Những người này sẽ thuộc vào mệnh Thổ, nếu tính theo như ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh ra Thổ và Thổ lại sinh Kim, vậy nên nếu muốn có cuộc sống luôn ấm no, hạnh phúc thì nên chọn các loại cây có tông màu như màu hồng, đỏ và tím.

Hơn nữa thì bởi do Thổ sẽ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ vậy nên bạn cũng không nên trồng một loại cây có quá nhiều màu xanh. Một số loại cây phù hợp cho bạn lựa chọn như là: Chu đinh lan, hoa dừa cạn, hoa giấy tím…

Những loài cây cho hoa tím, đỏ rực rỡ sẽ phù hợp với người tuổi Kỷ dậu
Những loài cây cho hoa tím, đỏ rực rỡ sẽ phù hợp với người tuổi Kỷ dậu

Kết Luận

Thông qua bài viết trên Cây Cảnh Xanh đã giới thiệu đến với tất cả quý bạn đọc về người tuổi Dậu hợp cây gì. Và những cách để người tuổi Dậu có thể lựa chọn được cho mình loại cây như mong muốn và tài lộc luôn được hanh thông. Chúc mọi người luôn an vui, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua cây hợp với tuổi của mình nhé!

Thông tin liên hệ mua cây:

 • Hotline/zalo: 0944 181991
 • Website: caycanhxanh.vn
 • Kho xưởng chậu: Xóm 2 – Bãi Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên.
 • Vườn ươm: Thôn 4 – Xuân Quan – Văn Giang – Hưng Yên.

Xin chào các bạn. Tôi là Đàm Trung, Là người đam mê thiết kế ban công, thiết kế tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình, chậu trồng cây...Với 8 năm kinh nghiệm trồng cây, làm chậu trồng cây và thi công tiểu cảnh. Tất cả những nội dung được viết ra tại website caycanhxanh.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

https://caycanhxanh.vn